Nhà ở và khu đậu xe – La Ravoire, (Pháp)


1650 m2

La Ravoire - Pháp

Đang triển khai

Xây dựng 12 căn hộ và bãi đậu xe trên cao gồm 220 chỗ


Chủ đầu tư
Ban phát triển SAS

Nhóm thiết kế
DE-SO/ ATELIER E. RITZ / GMS/ ARBOTECH/ BRIERE

Tổng đầu tư
3,6 triệu €

Dịch vụ
Thiết kế

Nhiệm vụ

Xây dung 12 căn hộ và khu sinh hoạt chung tại tang trệt. Việc xây dựng tòa nhà được kết hợp với bãi đậu xe công cộng trên cao 205 chỗ và 15 chỗ dành cho cư dân căn hộ.

Tọa lạc ở vị trí chiến lược của khu sinh thái mới La Ravoire, Công trình mở ra một lối đi cho người đi bộ và khoảng không gian nhỏ phục vụ cho các trường đại học hiện hữu. Nó gắn với các công trình mới lân cận của trung tâm thành phố thông qua khoảng không gian sinh hoạt chung tại tầng trệt.

Đặc tính

Điểm đặc biệt của công trình là sự kết hợp giữa căn hộ và một bãi đậu xe trên cao.
Mật độ tổ chức đồng nhất và đơn giản của công trình, mở ra khoảng không gian công cộng cho người đi bộ. Điểm hạn chế khi thực hiện hai chương trình này là việc đặt bãi đậu xe và các căn hộ kề nhau.
Kết cấu bê tông được tối ưu hóa nhằm đảm bảo sự thông gió tự nhiên.