Dự án quy hoạch Cần Giờ


135 Hecta

Cần Giờ, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

2022

Dự án của Cần Giờ đặc biệt vì nó giải quyết môi trường rừng ngập mặn và bảo tồn các loài động thực vật hiện có.
Dự án gồm cơ sở giải trí du lịch đa chức năng và cho phép nhiều loại hình đầu tư;
Địa điểm hiện có được tạo thành từ rừng ngập mặn và các bãi nuôi tôm nước lợ cũ.

"NƯỚC" trong "LÀNG NƯỚC" Việt Nam

Chức năng:
Tạo ra sự kết nối giữa con người và thiên nhiên
Các hoạt động trải nghiệm, khám phá cảnh quan thiên nhiên
Bảo tồn và tái tạo diện tích rừng ngập mặn, tạo bản sắc
Du lịch sinh thái, giảm tác động đến hệ sinh thái tự nhiên hiện có
Tạo ra các điểm dừng chân có tầm nhìn đẹp
Không gian tuyệt vời để thư giãn
Tạo không gian cho Yoga và thiền
Không gian tâm linh nơi lưu giữ những giá trị truyền thống
Các hoạt động thư giãn, Spa và dịch vụ chăm sóc sức khỏe
Các hoạt động khác nhau dành cho nhiều độ tuổi
Giáo dục kiến thức về thiên nhiên
Thiết lập hệ sinh thái cho động vật và thảm thực vật


Chủ đầu tư
Landscape Architecture Association

Nhóm thiết kế
DE-SO Asia

Tổng đầu tư
nc

Dịch vụ
1/2000

Nhiệm vụ

Giữ lại cảnh quan rừng ngập mặn hiện có, với khái niệm cảnh quan thiên nhiên như 2 lá phổi xanh cung cấp môi trường sinh thái cho khu du lịch
Các khu làng tham quan được hình thành một cách đa dạng, với các công trình được thiết kế phù hợp với hệ sinh thái tự nhiên và đặc trưng của khu đất.
Dự án và các chương trình được kết nối thông qua trục giao thông chính và đường vành đai thức cấp, dễ dàng tiếp cận

Với ý tưởng về một hồ trung tâm giữa khu vực đưa con người đến gần hơn với thiên nhiên kết hợp với các hoạt động vui chơi giải trí. Mặt nước vẫn được giữ lại với các dòng chảy hiện tại, tạo ra một chuyến du lịch bằng thuyền để tham quan các cảnh quan khác nhau.

Đặc tính

Nằm trong vùng sinh thái và vùng ngập mặn cần bảo tồn, dự án khuyến khích xây dựng với mật độ thấp
Thiết kế các công trình hài hòa với thiên nhiên của khu vực bằng cách sử dụng ngôn ngữ mái như những chiếc thuyền trong lễ hội Ngư Ông ở Cần Giờ, gợi nhớ về văn hóa. Đồng thời, thiết kế này cũng tạo ra những khoảng trống khác nhau, giúp du khách có tầm nhìn thú vị ra khu rừng bên ngoài.